Connect with us

ดูดวง

ทำนายโชคและเรื่องควรระวังของแต่ละธาตุเกิดดินน้ำลมไฟ

Published

on

ตัวคุณนั้นจะมีโชคทาด้านไหนที่โดนเด่นที่สุด เพราะว่าวันนี้เรามีหมอดูชื่อดังที่แม่นกับการทำนายบอกถึงลักษณะอุปนิสัยของแต่ละบุคคลตามธาตุดิน น้ำ ลมไฟเรามาลองดูกันเลยว่าธาตุของคุณนั้นจะมีจุดเด่นจุดด้อยเรื่องไหนและช่วงไหนควรระวังปัญหาด้านใดไปลองดูกันเลยค่ะ กันไว้ดีกว่าแก้แน่นอน

ธาตุลมได้แก่ราศีเมถุนราศีตุลย์และราศีกุมภ์ลมนั้นสามารถมีการเปลี่ยนแปลงทิศทางได้อยู่ตลอดเวลา จึงไม่ต่างอะไรกับคนที่เกิดธาตุลมจะมีการเคลื่อนไหวหรือการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาอีกทั้งเป็นธาตุของการใช้สติปัญญาและเหตุผลมากกว่าอารมณ์ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรคนธาตุลมนั้นจะมีเหตุผลที่เป็นตัวตัดสินจะไม่มีอารมณ์เข้ามาข้องเกี่ยวและคนที่เกิดธาตุลมนั้นมักจะเป็นคนที่ชอบคิด
เป็นคนชอบวางแผนนอกจากนี้ธาตุลมเป็นคนที่มีวาทศิลป์และมีคารมดีจึงทำให้คนธาตุลมเหมาะกับการสื่อสารสามารถเข้ากับผู้อื่นได้อย่างรวดเร็วด้วยคำพูดเป็นคนอารมณ์ดี มีความสนุกสนานร่าเริงอยู่ในตัวและที่สำคัญคนที่เกิดธาตุลมนั้นจะมีเป้าหมายในการดำเนินชีวิต มีหลักในการเดิน มีความเป็นผู้นำไม่กลัวอุปสรรคมีความเด็ดเดี่ยวกล้าตัดสินใจเหมาะกับการเป็นผู้นำแต่ถึงอย่างไรก็ตามการที่ชาวราศีธาตุลมเป็นคนที่มุ่งมั่นในการประสบความสำเร็จมากเกินไปจึงทำให้บางครั้งก็เกิดความผิดหวังได้อีกทั้งยังเป็นคนที่นิยมใฝ่หาความรู้มากกว่าความรักจึงทำให้มักเป็นคนเจ้าชู้ไม่มั่นคงต่อความรักเท่าที่ควร นอกจากนี้แล้วการที่เป็นคนเงียบๆหรือสุขุมเยือกเย็นมากจนเกินไปจึงทำให้กลายเป็นคนเฉื่อยชาและเชื่องช้าขา ดพลังในการดำเนินชีวิตและด้วยการที่เป็นคนใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าจนบางครั้งไม่ได้ใส่ใจในเรื่องสุขภาพเท่าที่ควรจึงทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ง่ายดังนั้นปัญหาสุขภาพที่ชาวราศีธาตุลมควรระมัดระวังคือโรคที่เกี่ยวกับกระเพาะอาหารหรือระบบย่อยอาหารโรคข้อหรือกระดูกเป็นต้น

ธาตุไฟได้แก่ราศีเมษราศีสิงห์และราศีธนูไฟเปรียบเสมือนความร้อนแรงที่แฝงไปด้วยหลากหลายอารมณ์ผู้ที่เกิดในธาตุไฟนั้นจะเป็นคนรู้ทันคนมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงเป็นคนมั่นคงทางอารมณ์เป็นนักคิดสร้างสรรค์ มีความเป็นผู้นำชอบเข้าสังคมมีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่นชอบช่วยเหลือผู้อื่นและที่สำคัญคนธาตุไฟนั้นเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจต่อเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างมากเพราะคนธาตุไฟจะมีความเข้าอกเข้าใจผู้อื่นได้เป็นอย่างดีแถมยังมีอารมณ์ขันและกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่คนธาตุไฟไม่เคยเจอชอบที่จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆอยู่เสมอสำหรับข้อเสียของชาวราศีธาตุไฟคือ การที่ชาวราศีธาตุไฟเป็นคนที่มุ่งมั่นเกินไปจึงทำให้ละเลยในเรื่องของสุขภาพจนล้มเจ็บอยู่บ่อยครั้งอีกทั้งยังเป็นคนที่ค่อยข้างเผด็จการชอบที่จะควบคุมให้ผู้อื่นคิดอย่างที่ตนเองต้องการบางครั้งก็วู่วามใจร้อน ก้าวร้าวอย่างไม่มีเหตุผลและยังต้องการเป็นที่ยอมรับยกย่องของคนอื่นมากจนเกินพอดีนอกจากนี้ยังมักนำตนเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆจนบางครั้งทำให้ตนเองเกิดความรู้สึกท้อแท้และหมดกำลังใจเอาง่ายๆ สำหรับปัญหาสุขภาพที่ควรระวัง ได้แก่โรคเครียดร้อนในผิวหนังและโรคกระเพาะอาหาร

ธาตุดินได้แก่ราศีพฤษภราศีกันย์ และราศีมังกรดินมีลักษณะเปรียบเหมือนความแข็งแกร่งคงตัวผู้ที่เกิดในธาติดินนั้นจะมีนิสัยที่มั่นคง จิตใจแน่วแน่ มีความเข้มแข็งความรับผิดชอบมีความมุมานะสูงชอบพิสูจน์ตนเองอยู่เสมอนอกจากนี้ธาตุดินนั้นยังซ่อนไปด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนมีความละเอียดรอบคอบและรักความยุติธรรมเป็นคนที่เก็บความรู้สึกได้เป็นอย่างดีจะไม่แสดงอารมณ์โกรธให้ใครเห็นจะเก็บไว้ในใจและชาวราศีธาตุดินนั้นจะเป็นนักปฏิบัติลงมือทำมากกว่าจะคิดและการทำนั้นต้องทำให้ได้ เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูงแต่ถึงอย่างไรชาวราศีธาตุดินก็มีจุดด้อยคือการที่มักเป็นคนที่จะจดจำเรื่องราวความเจ็บปวดต่างๆในอดีตนยากที่จะลืมเลือนหรือให้อภัยกับคนที่เคยทำร้ายตนได้และการเป็นคนมุ่งมั่นทำงานในหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่จนละเลยความต้องการของตัวเองไปจึงทำให้ไม่มีเวลาใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการอีกทั้งยังเป็นคนที่มีความลับเยอะเก็บความรู้สึกเก่งจนไม่สามารถแสดงออกถึงความรู้สึกที่แท้จริงของตนเองได้จนในบางครั้งผู้ที่อยู่ใกล้ชิดก็รู้สึกว่าชาวราศีธาตุดินนั้นเป็นคนที่เข้าใจยากและเข้าถึงได้ยากสำหรับปัญหาสุขภาพที่มักพบในชาวราศีธาตุดินได้แก่โรคความดันโลหิตสูงโรคอ้วนโรคเบาหวานเป็นต้น

ธาตุน้ำได้แก่ราศีกรกฏราศีพิจิกและราศีมีนน้ำนั้นมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตต่อร่างกายของเรามากมาย และนั่นจึงทำให้ผู้ที่เกิดธาตุน้ำจะมีอารมณ์ความรู้สึกที่อ่อนไหวง่ายเปลี่ยนแปลงอารมณ์ความรู้สึกได้ง่ายดั่งน้ำและมากไปกว่านั้นด้วยที่น้ำนั้นเป็นของเหลวที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ตลอดเวลาจึงทำให้คนที่เกิดธาตุน้ำนั้นสามารถเข้ากับคนอื่นปรับตัวเข้าหาผู้อื่นได้ง่ายกว่าธาตุอื่น
อีกทั้งคนที่เป็นคนธาตุน้ำนั้นจะมีจิตใจโอบอ้อมอารี ขี้สงสาร เป็นคนชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความขยันขันแข็ง มีไหวพริบปฏิภาณที่ดี สามารถวางตัวเข้ากับคนที่อาวุโสกว่ามีคำพูดคำจาที่ดี มีความรับผิดชอบและจะไม่ชอบความรุนแรงเลยแต่ถึงอย่างไรก็ตามผู้ที่เกิดในราศีธาตุน้ำมีข้อเสียที่ควรระวังคือ การที่เป็นคนเรื่อยๆเลื่อนลอยเข้าใจยากอารมณ์มักขึ้นอยู่กับความรู้สึกของตนเองมากกว่าเหตุผลเสมออีกทั้งยังเป็นคนคิดมากมักเก็บทุกสิ่งทุกอย่างมาคิดอยู่เรื่อยไปในบางครั้งก็เป็นคนที่เอาความคิดของตนเองเป็นใหญ่
จึงทำให้ดูเป็นคนแข็งก้าวควบคุมอารมณ์ตนเองไม่ได้ทั้งที่ไม่เคยคิดที่จะทำร้ายใครนอกจากนี้ยังพอใจกับการอยู่ในโลกแห่จินตนาการของตนเองมากกว่าการอยู่ในโลกของความเป็นจริงอีกด้วยสำหรับในเรื่องของสุขภาพราศีธาตุน้ำควรระวังในเรื่องของโร คเบาหวานความดันโลหิตสูง หรือโรคอ้วนอีกด้วย

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply


Trending

Copyright © 2020 Reading Feed News